XỬ LÝ NƯỚC THẢI NUÔI TÔM BẰNG HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

Việc xử lý nước thải nuôi tôm công nghiệp là việc cần thiết và cấp bách nhất hiện nay, bởi  lẽ chúng đã và đang đem lại những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, đặc biệt là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhất là các hộ nuôi nhỏ lẻ, các hộ nuôi tự xây đầm nhưng không có hệ thống xử lý nước thải ao nuôi tôm công nghiệp chuyên biệt, khiến các chất thải hữu cơ, các loại thuốc bị xả thẳng ra nguồn nước gây ra ô nhiễm môi trường một cách trầm trọng.

TCCA hay Chlorine với các nhãn hiệu Aquafit, Aquatick tồn tại ở dạng vảy màu trắng, dễ tan trong nước, khi tan sẽ giải phóng một lượng khí Clo làm nước có mùi hắc.

TCCA và Chlorine được sử dụng trong xử lý nước nuôi tôm công nghiệp đảm bảo các yếu tố hiệu quả – tiết kiệm chi phí – thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Chlorine còn được sử dụng để xử lý nước bể bơi, nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt gia đình,…

Sử dụng TCCA và Chlorine trong xử lý nước thải nuôi tôm còn giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh, tảo độc, cá tạp và giáp xác trong nguồn nước.

Liều lượng khuyến cáo:

— Khử trùng dụng cụ, bể nuôi: 100 – 200 ppm

— Xử lý cải tại đáy ao: 50 – 100 ppm

— Xử lý nước thải ao nuôi tôm: 20 – 30 ppm

— Xử lý bệnh do ký sinh trùng: 0,1 – 0,2 ppm

— Xử lý bệnh do vi khuẩn 1 – 3 ppm

Lưu ý: Chỉ nên dùng TCCA, Chlorine xử lý nước thải nuôi tôm công công nghiệp hay nguồn nước cấp. Tuyệt đối không được sử dụng khi nước ao có nhiều chất hữu cơ. Khi đã sử dụng TCCA, Chlorine không được sử dụng bất cứ loại hóa chất diệt khuẩn nào khác như BKC, Formaline….

Việc sử dụng liều lượng TCCA, Chlorine cần theo hướng dẫn chỉ đạo từ chuyên gia, nên sử dụng cân đối, nếu quá liều lượng có thể gây độc cho tôm cá. Liều lượng TCCA, Chlorine còn phụ thuộc vào lượng chất hữu cơ và độ pH của nước.

Hiện nay có rất nhiều công trình nghiên cứu về các phương pháp xử lý nước thải nuôi tôm công nghiệp như mô hình sử dụng cá đối, ốc đinh, công nghệ lọc nước thông minh,… Các phương pháp này cần được nhân rộng để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nước một cách triệt để, đồng thời góp phần cho sự phát triển bền vững của ngành nuôi tôm công nghiệp tại Việt Nam.

 

 

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *